- Thông tin hiển thị trên mặt đồng hồ của bếp:
Hãy chắc chắn rằng bạn luôn bật đúng nút mở bếp trên lò trước khi nấu nướng. Bạn có thể gặp phải sự cố như tình cờ bật chế độ nấu không đúng như mong muốn và cho rằng bếp lò không hoạt động. Điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, đặc biệt là khi bạn đang đặt những vật dụng cần đun lên trên bề mặt bộ phận đốt nóng.
- Không dùng chế độ nhiệt cao:
So với bếp gas, bếp điện có khả năng làm nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm chúng bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp – vừa tiết kiệm năng lượng lại vừa đảm bảo an toàn.
Rút điện khi không sử dụng và trước khi làm sạch bếp. Làm nguội bếp trước khi lắp hoặc tháo rời các bộ phận
- Không sử dụng bếp khi bị hỏng dây nối, phích cắm, có các dấu hiệu hư hỏng các chức năng hoặc bị hư hại dưới bất kì hình thức nào.
- Bếp chỉ được dùng trong nhà, không sử dụng bếp ở ngoài trời, chịu ảnh hưởng bởi mưa, nắng …
- Không để dây nối cọ xát với gờ sắc nhọn, hoặc tiếp xúc với bề mặt nóng
- Không để bếp ở trên, hoặc ở gần bếp điện, bếp ga hoặc lò nướng.
- Để ngừng hoạt động, tắt tất cả các chức năng đang sử dụng, sau đó rút phích cắm khỏi ổ điên.
- Cần đặc biệt lưu ý khi di chuyển bếp đang đựng dầu nóng hoặc những chất lỏng đang sôi khác.
- Sử dụng đúng loại chảo
Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo.
Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện hơn. Nếu muốn các loại rau xanh và thịt có màu vàng nâu giống như các món nướng, bạn có thể cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu chúng trực tiếp trên bếp điện.
- Trong quá trình đun nấu, bạn nên tránh kéo lê xoong nồi trên mặt bếp. Dù mặt bếp hồng ngoại thường được làm từ loại kính cao cấp siêu bền chịu lực chịu nhiệt tốt nhưng vẫn không thể tránh khỏi bị trầy xước.
- Bạn cũng nên tránh để các đồ làm từ kim loại, nhựa lên mặt bếp vì khi bếp nóng sẽ truyền nhiệt lên đồ vật này gây nóng, chảy nhựa hoặc làm bỏng nếu người dùng cầm phải.
- Chọn đúng dụng cụ nấu nướng
Do bếp điện nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện.
Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Điều quan trọng nhất là bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của những dụng cụ nấu nướng trước khi sử dụng. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.
- Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng
- Không chạm vào vùng phát nhiệt.
- Để tránh điện giật, không được để dây nối, phích cắm hoặc toàn bộ bếp điện trong môi trường nước hoặc chất lỏng khác.
Nguồn: Bếp Mới
0 nhận xét:
Đăng nhận xét